Bán Giống Trùn Quế Tại TPHCM

Trùn Quế Phú Thịnh ( LH ☎ 0934.742.115 ) Chuyên bán Giống trùn quế ( sinh khối trùn quế ) tại TPHCM

Giống trùn quế   là phần môi trường sống của trùn (giun) hay còn gọi là ổ giun. Là phần trên bề mặt của luống nuôi, nơi tập trung nhiều các thể hệ giun: giun bố mẹ, giun trưởng thành, giun con và trứng kén.
giống trùn quế

Tại sao thả giống trùn quế ở dạng sinh khối?

  • Khi chúng ta dùng sinh khối thì giun giống sẽ không bị tổn thương trong quá trình vận chuyển và giun dễ dàng thích nghi với môi trường mới hơn.
  • Trong sinh khối chứa đựng một lượng rất lớn kén giun, giun con, giun trưởng thành, nếu chúng ta tạo môi trường mới thích hợp thì chỉ cần sau vài ngày chúng có thể nở và khoảng 1 tuần chúng ta có thể chứng kiến những chú giun con trong những cục phân mới, bắt đầu cho cuộc sống mới.

Thông thường ta có thể thả khoảng 15kg – 20kg trên 1m2, không nên trải đều bề mặt luống mà để thành cụm, chú ý giữ độ ẩm thích hợp.

Sau một đến hai ngày ta tiếp tục cho ăn, chú ý không nên cho thức ăn phủ kín bề mặt luống như vậy sẽ làm cho nhiệt độ bên dưới đáy luống tăng cao công với độ ẩm có sẵn trong luống dẫn đến tình trạng sinh nhiệt & kén bị thối.

Sau khi cho ăn được 3 – 7 ngày lấy một mẫu thức ăn mới trên bề mặt, bẻ chúng ra, lúc này ta có thể nhìn thấy những chú trùn con nhỏ khoảng 1cm, màu hồng, như vậy việc chăm sóc trùn đã thành công.
Trùn quế sinh sản rất nhanh. Trong điều kiện thuận lợi, chúng tăng theo cấp số nhân. Tuy cơ thể chúng không lớn nhưng số lượng lại nhiều nên sinh khối tạo ra rất đáng kể. Vì vậy, nuôi trùn quế làm thức ăn cho gia súc, gia cầm và các loài thủy sản là rất hợp lý.Ngoài ra chúng ta còn lấy được một lượng phân bón dồi dào chất dinh dưỡng cung cấp cho vườn rau sạch tại nhà.
Thức ăn của trùn quế bao gồm những gì?
Giun quế tiêu thụ một lượng thức ăn mỗi ngày tương đương với trọng lượng cơ thể chúng. Khi nuôi trùn quế, hãy luôn đảm bảo nguồn thức ăn và số lượng cần thiết để nuôi giun. Các loại thức ăn cho trùn quế rất đa dạng, bao gồm: Phân bò, trâu, vỏ chuối, rơm rạ, bã chè cafe, bã đậu, rác hữu cơ…  ở dạng đang phân hủy.

Các loại thức ăn cần tránh :Giun quế rất sợ các loài cây cỏ như gừng, sả, ớt….các loại vỏ trái cây có tính dầu như cam, chanh bưởi…Không bỏ các loại rác như cơm thừa, thức ăn dư thừa từ xương thịt động vật vào thùng nuôi .
Các bạn ở thành phố có thể tận dụng các loại rác như vỏ rau củ quả dư thừa, hư thối để nuôi trùn quế trong các thùng nuôi trùn để lấy phân bón cho rau cực tốt và khi con trùn sinh sôi nhiều chúng ta cũng có thể lấy con trùn nuôi chim, cá ,gà…

 Công dụng của việc nuôi trùn quế tại nhà.
Nuôi trùn quế tại nahf có rất nhiều lợi ích to lớn.Vừa có thể xử lý rác hữu cơ vừa tạo ra nguồn phân bón cho rau cây hoa cảnh và thức ăn cho gia cầm, cá nuôi …

Trong chăn nuôi, người ta thường nuôi trùn quế để làm thức ăn cho gia súc, gia cầm. Nhờ nguồn protein tương đương với thịt, cá mà trùn quế là nguồn thức ăn sạch lại rất tiết kiệm. Hơn nữa, cơ thể trùn quế còn chứa các loại acid amin khác nhau nên nó cũng bổ sung rất nhiều dinh dưỡng cho vật nuôi. Chính vì thế, có nhiều người đã nuôi giun quế cho gà , chim, cá ….
Đối với thực vật, trùn quế tạo ra một loại dịch có thể làm phân bón hữu cơ rất tốt cho cây. Nhờ phân của trùn quế có chứa rất nhiều hỗn hợp vi sinh mà giúp cho cây phát triển tốt hơn. Phân trùn quế giúp kích thích sự mọc rễ và tăng cường dinh dưỡng cho cây. Cách làm trà trùn quế (dịch phân trùn quế) rất đơn giản, chính là phương pháp chế biến bằng cách ngâm, ủ phân trùn quế trong nước.

Mô hình nuôi trùn quế bằng thùng xốp

Nếu tự nuôi trùn quế tại nhà, bạn có thể nuôi trùn quế bằng thùng xốp. Thùng xốp nuôi giun phải đảm bảo có thể chứa được thức ăn cho giun hàng này. Đồng thời không được làm thay đổi nhiệt độ của thức ăn. Thùng xốp phải có lối thoát nước khi nước trong thức ăn khi lắng xuống. Điều này đảm bảo phần thức ăn bên dưới không bị quá ẩm. Thùng xốp nuôi giun phải kín để cho giun không thể bò ra ngoài hay bỏ trốn khỏi nơi nuôi.

Thùng xốp nuôi giun thường có kích thước 50 x 35 x 20 cm. Ở dưới đáy thùng có đục lỗ thoát nước đường kính khoảng 5mm. Chú ý lót vật liệu để ngăn không cho giun bò ra ngoài mà nước vẫn thoát ra được.
Bên trong thùng xốp phủ giấy màu đen hoặc lá chuối để tạo ra môi trường tối. Nếu nuôi trùn quế quy mô lớn thì có thể chồng các hộp lên nhau để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, thùng xốp phải có chân để khi chồng lên nhau vẫn thoát được nước. Dưới mỗi chồng hộp đặt một cái chậu để hứng nước từ các hộp trên chảy xuống. Chú ý đặt các thùng xốp nuôi giun dưới mái để che mưa che nắng.

 Thu hoạch Trùn Quế

Chỉ sau khoảng 2- 3 tháng đầu tính từ ngày thả trùn giống là bạn có thể khai thác rồi. Đợt  1 khi thu hoạch bạn chỉ nên khai thác 5kg/m2, tùy thuộc vào sản lượng trùn trong chuồng mà số lượng khai thác sẽ không giống nhau.
Con trùn sẽ có xu hướng ở bề mặt trên bạn có thể hớt lớp trên để lấy con trùn và lớp dưới sẽ là phân trùn quế .
giống trùn quế

 

Mua giống trùn quế ( sinh khối trùn quế ) ở đâu tại TP HCM ?
Tìm mua sinh khối trùn , trùn giống tại Hồ Chí Minh ?
Hiện nay nhu cầu nuôi trùn quế tại nhà là rất lớn vì thế có rất nhiều cơ sở bán sinh khối trùn quế( trùn giống), phân trùn quế. Bạn nên chọn những đơn vị uy tín, giá cả phải chăng không quá đắt đỏ vì thực ra giá trùn giống sẽ khác nhau tại các đơn vị.

Giá bán sinh khối trùn quế(Giống trùn quế ) tại Trùn Quế Phú Thịnh .
Chúng tôi lấy trùn quế tại trại trùn quế trên Củ Chi về phân phối trực tiếp đến từng hộ gia đình có nhu cầu không qua bất kỳ một đơn vị trung gian nào vì thế  đã giảm được rất nhiều chi phí giá thành .

Hot line : 0934.742.115 ( Phú )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ép Giá
chat-active-icon